Ai có thể ngờ bông hoa xinh xắn này lại được làm từ gan vịt cơ chứ?

Khi biết nguyên liệu độc đáo làm ra bông hoa này, bảo đảm ai cũng bất ngờ đồng thời ngưỡng mộ tài năng của đầu bếp.

  • Lạ lùng chú cún có thể tự bắt xe buýt đi chơi
  • Dân Đài Loan hoảng sợ chứng kiến chung cư sụp xuống trong động đất
  • Đi ngủ trên ôtô, ba thanh niên Anh tỉnh dậy giữa dòng sông cá sấu
  • Dải mây cuộn như sóng lửa khổng lồ vắt ngang bầu trời Mỹ

Khéo tay tạo dáng nguyên liệu thành bông hoa là việc thường gặp trong các khâu chế biến thực phẩm, đặc biệt là ở các nhà hàng sang trọng đắt tiền. Thế nhưng, sau khi biết loại nguyên liệu được sử dụng để tạo nên bông hoa tuyệt đẹp này thì hầu như ai cũng bất ngờ và không hiểu làm cách nào đầu bếp có thể làm được điều đó.

Bông hoa xinh xắn này là một món trong thực đơn của nhà hàng The Pool ở Manhattan, New York (Mỹ). Và đầu bếp sáng tạo ra món ăn độc đáo này là Rich Torrisi. Tiết lộ thú vị từ đầu bếp Rich Torrisi cho biết rằng, bông hoa này được làm từ gan vịt. Và bạn không hề nghe nhầm nhé, chính xác là chiếc gan vịt đã được bàn tay thần thánh của Rich Torrisi sáng tạo nên bông hoa đẹp ngoài sức tưởng tượng.

Theo Rich Torrisi thì thật ra cách làm không quá khó nhưng phải biết các bước thì mới thành công được. Đầu tiên, gan vịt sẽ được loại bỏ hết các gân máu, chỉ máu bên trong.

Sau đó, phần gan vịt này sẽ được lọc qua một tấm màn cực mỏng bằng cách dùng dụng cụ chà xát gan lên tấm màn. Lúc này, phần gan sau khi lọc xong sẽ cực kỳ nhuyễn mịn.

Tiếp theo, Rich Torrisi sẽ nén phần gan vịt nhuyễn mịn này vào khuôn hình trụ tròn và cho vào ngăn đông lạnh.

Sau khi gan vịt đã có độ cứng nhất định thì Rich Torrisi sẽ dùng máy khoan một mũi ngay giữa khối gan rồi tháo gan vịt ra khỏi khuôn và lắp gan vịt cố định vào một cây trụ dài.

Lúc này, Rich Torrisi sẽ dùng dụng cụ bào gan vịt thật mỏng theo vòng tròn. Cứ khoảng 3 - 4 vòng là có thể tạo thành một lớp xoắn rất đẹp mắt. Và mỗi lớp xoắn này sẽ là một phần của bông hoa xinh đẹp nói trên.

Cuối cùng, sau nhiều lần tạo lớp xoắn như thế và khéo léo sắp đặt thì Rich Torrisi đã có một bông hoa được làm từ gan vịt cực kỳ đẹp mắt. Nếu chú ý thì bạn sẽ thấy bông hoa gan vịt được đặt trên một khối đá lạnh vuông để giữ lạnh cho món ăn thêm vị ngon và nguyên liệu gan vịt cũng cứng cáp hơn.

Chưa dừng lại ở đó, món bông hoa gan vịt này còn được phục vụ thêm lớp nước sốt vàng óng sánh mịn lên trên nên trông bông hoa càng xinh đẹp và lung linh bội phần.

Tất nhiên, bông hoa do được làm từ gan vịt nên chắc chắn sẽ có vị béo rất đặc trưng. Đặc biệt, do gan vịt đã được làm nhuyễn mịn nên khi cho từng lớp cánh hoa vào miệng thì sẽ cảm nhận độ tan chảy ngay tức thì. Hơn nữa, do gan vịt đã được đông lại nên tất nhiên món này cũng có độ lạnh vừa ăn chứ không hề gây ngấy.

Đúng là khó ngờ rằng, gan vịt bình thường lại có thể được sử dụng làm ra món ăn tuyệt đẹp thế này bạn nhé. Nhìn cách làm tuy đơn giản thế thôi nhưng thật ra món ăn này cũng cần độ khéo léo và nhuần nhuyễn của đôi tay. Món gan vịt hóa bông hoa này có giá là 32 USD (khoảng 720k). Với độ đẳng cấp của món ăn và độ sang trọng cũng như danh tiếng của nhà hàng The Pool thì mức giá này hầu như thực khách nào cũng đồng ý chấp nhận.

Nguồn: Nyeater

Theo Đoan Trang / Trí Thức Trẻ

Nguồn: netnews.vn