Tp.HCM sẽ có 6 dự án giao thông gần 30.000 tỷ đồng được đưa vào khai thác trong năm 2018

Nhiều dự án giao thông nghìn tỷ được đầu tư trong năm sẽ giúp giảm ùn tắc tại các khu vực cửa ngõ của thành phố, từ đó thay đổi diện mạo đô thị theo hướng tích cực hơn. Theo các nhà đầu tư, nhiều dự án hạ tầng mới đang được triển khai sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các bất động sản trong khu vực. Hơn nữa, các dự án bất động sản nằm liền kề những tuyến đường mới.

Theo dự kiến, sẽ có 6 dự án lớn sẽ được hoàn thành và đưa vào hoạt động trong năm 2018. Đầu tiên là dự án cầu Thủ Thiêm 2 sẽ được hoàn thành và khai thác sử dụng vảo dịp lễ 30/4 năm 2018. Tiếp đó là dự án 4 tuyến đường quanh khu đô thị Thủ Thiêm với tổng số vốn đầu tư 12.000 tỷ đồng sẽ được hoàn thành vào dịp 30/4 năm nay. 

Ngoài ra, các dự án lớn khác như hầm chui và cầu vượt tại nút giao thông Mỹ Thủy, nút giao thông 3 tầng tại ngã tư An Sương, hầm chui tại khu du lịch Suối Tiên... cũng sẽ được hoàn thành và đưa vào khai thác từ giữa năm nay. 

Tại khu Đông (quận 2), dự án xây cầu bắc qua Đảo Kim Cương trị giá 500 tỷ cũng sẽ hoàn thành những nhịp cầu chính. Dự án này được kỳ vọng sẽ giải quyết tình trạng kẹt xe nghiêm trọng đang diễn ra tại các tuyến đường vào cảng Cát Lái.

Đặc biệt, ngay tại khu Đông (quận 2), dự án xây dựng cầu bắc qua Đảo Kim Cương trị giá 500 tỷ đồng cũng được hoàn thiện những nhịp cầu chính. Đây là một trong những dự án giao thông quan trọng được thành phố đầu tư gấp rút nhằm giải quyết hiệu quả tình trạng kẹt xe nghiêm trọng tại các tuyến đường ra vào cảng Cát Lái gần đấy.

Nguồn: dothi.net