1.000 phần quà Tết đã trao cho những mảnh đời khó khăn

Một cái Tết yên vui, no đủ là giấc mơ ngoài tầm với của nhiều số phận khó khăn. Năm nay, ước mong ấy sẽ thành sự thật khi hàng nghìn phần quà Tết được trao tận tay người nghèo, thông qua chương trình “Cùng Grab chung tay chở Tết về gần”.

Ngày 6/2, ban tổ chức đã chuyển 500 phần quà đầu tiên đến bệnh nhân tại trại phong Bến Sắn (phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương). Đây là nơi cư trú của hơn 300 bệnh nhân nhiễm phong từ khi còn rất trẻ. Do không được chữa trị kịp thời, tình trạng của họ trở nặng và dần bị lãng quên.

Với những người khó khăn, Tết đủ đầy với họ là một niềm trăn trở.

Với những người khó khăn, Tết đủ đầy với họ là niềm trăn trở.

Trái ngược với không khí nhộn nhịp cuối năm, cuộc sống tại trại phong Bến Sắn vẫn diễn ra bình thường và khá ảm đạm. Vì thế, chuyến thăm của ban tổ chức đã khuấy động không gian tĩnh lặng và mang không khí Tết đến gần hơn với những người kém may mắn.

Ông Jerry Lim - Giám đốc của Grab Việt Nam cho biết: “Ngoài việc mang đến những chuyến xe an toàn, tiện lợi và tiết kiệm cho mọi người, chúng tôi mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng. Grab hiểu rằng, dù Tết đang đến gần nhưng đâu đó vẫn còn rất nhiều mảnh đời khốn khó. Với họ, ước mơ Tết đủ đầy vẫn còn xa lắm… Hy vọng, với tấm lòng nhân ái và sự hưởng ứng của cộng đồng, chúng ta có thể "chở" Tết về gần và giúp hàng nghìn người có Tết".

500 phần quà tiếp theo cũng đã được trao cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn không đủ điều kiện đón Tết. 

"Những món quà tuy giản đơn nhưng ẩn chứa tình người lớn lao. Những giọt nước mắt, nụ cười hạnh phúc nhận được hôm nay là lời cảm ơn ý nghĩa nhất dành cho tất cả chúng ta - những người đã chung tay giúp mảnh đời khó khăn có Tết", đại diện Grab Việt Nam nói.

Với những bệnh nhân cao tuổi, có người đến thăm và quan tâm là món quà ý nghĩa nhất mà họ nhận được. 

Với những bệnh nhân cao tuổi, có người đến thăm và quan tâm là món quà ý nghĩa nhất mà họ nhận được. 

Dự án thiện nguyện cũng thu hút sự quan tâm của các nghệ sĩ nổi tiếng như Hoa Hậu Hoàn Vũ 2017 - H’Hen Niê - đại sứ chương trình, ca sĩ Thủy Tiên, Ốc Thanh Vân, Hoàng Thùy, Mâu Thủy, MC Thành Trung… Các nghệ sĩ chung tay đổi hình avatar trên trang cá nhân và liên tục kêu gọi fan ủng hộ dự án. 

Chương trình lan tỏa khắp cộng đồng, nhận hàng triệu lượt quan tâm và bàn luận. Kết quả, 1.000 phần quà được trao tận tay những mảnh đời kém may mắn để yên vui đón Tết.

Những món quà thiết thực đã được trao đến tận tay những người già neo đơn.

Những món quà thiết thực đã được trao đến tận tay người già neo đơn.

Chương trình “Cùng Grab chung tay chở Tết về gần” do Grab Việt Nam kết hợp với Quỹ Hy Vọng của VnExpress phát động hồi giữa tháng một. Khi khách hàng nhập mã "CHUNGTAY", Grab Việt Nam gửi tặng 5.000 đồng vào Quỹ.

Nhờ thông điệp ý nghĩa, chương trình thu hút hơn 100.000 lượt ủng hộ và góp được hơn 500 triệu đồng sau ba tuần. "Đây là thành công ngoài dự đoán do thời gian phát động chương trình khá cận Tết. Từ đó chúng ta nhận ra tình người luôn hiện hữu trong xã hội", đại diện đơn vị tổ chức nói.

Thu Ngân

Nguồn: vnexpress.net