Thêm 1.200 GS-PGS, sao Việt Nam vẫn không có ĐH lọt top 350 châu Á?

Trong hai ngày 31/1 và 1/2 tại Hà Nội, Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước vừa công bố hơn 1.200 tân Giáo sư, Phó giáo sư. Tiếp đó, ngày 7/2, theo bảng xếp hạng thường niên Times Higher Education (THE), Việt Nam không có đại diện nào lọt top 350 đại học Châu Á.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, nước ta hiện có đến 235 trường đại học, học viện với rất nhiều giáo sư, tiến sĩ tham gia giảng dạy.

Những điều trên làm tôi khá băn khoăn, giáo dục bậc đại học ở Việt Nam trong những năm qua đã theo đuổi chất lượng hay số lượng? Đã đến lúc cần nhìn nhận lại toàn bộ hệ thống một cách nghiêm túc bởi những quốc gia láng giềng Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia đều góp mặt trong bảng xếp hạng này. Thậm chí ĐH Quốc gia Singapore còn xếp hạng nhất trong 3 năm liền.

*Top 10 đại học châu Á theo Times Higher Education:

Thêm 1.200 GS- PGS, Việt Nam vẫn không có đại học nào lọt top 350 châu Á?
 
 
Thêm 1.200 GS- PGS, Việt Nam vẫn không có đại học nào lọt top 350 châu Á?

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Đức Nho

>> Xem thêm: Tôi kiếm gần 100 triệu mỗi tháng dù bỏ ngang đại học

Tôi vuột mất chức trưởng phòng vì không có bằng đại học
Tôi vuột mất chức trưởng phòng vì không có bằng đại học Thêm 1.200 GS- PGS, Việt Nam vẫn không có đại học nào lọt top 350 châu Á? - 1
Tôi tốt nghiệp đại học nhưng lương khởi điểm chỉ được 7 triệu đồng
Tôi tốt nghiệp đại học nhưng lương khởi điểm chỉ được 7 triệu đồng Thêm 1.200 GS- PGS, Việt Nam vẫn không có đại học nào lọt top 350 châu Á? - 3
Nguồn: vnexpress.net